GIỚI THIỆU CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH HOA THIỀN

Lịch sử phát triển

Ngay từ thời cổ đại, người Ai Cập đã đi đến những vùng đất xa, khám phá những điều lạ mắt và mô tả lại những điều chứng kiến được dưới nhiều hình thức. Họ đã vẽ lại bản đồ về những vùng đất lạ ấy để có dịp quay trở lại cùng với người thân của mình. Nhiều người cho rằng, những người Ai Cập cổ xưa có lẽ là ông tổ của các sách du lịch cầm tay ngày nay. Thế kỷ thứ 8 TCN, nhiều cuộc hành hương của người Hy Lạp về đỉnh Olympus và họ đã từng đến xin quẻ ở các miếu thờ tại Delphi hay Dodonal (những thành phố của Hy Lạp cổ đại). Những người hành hương cơ đốc giáo thời trung cổ cũng đã từng đi khắp Châu Âu tìm mua những di vật với giá hời để giữ làm bảo vật hoặc bán lại mong kiếm chút tiền lời. Họ cũng rất thích tìm đến những vùng đất thánh để mang về bất cứ thứ gì mà họ cho đó là “linh vật” để thờ trong nhà. Đây là hình thức sơ khai mà ngày nay người ta gọi là du lịch hành hương. Các nhà truyền giáo Anh thời trung cổ rất thích những cuộc hành trình đến các thành phố lạ để truyền đạo cơ đốc và nâng cao hiểu biết bản thân.

Trong lịch sử Phật giáo, Pháp Hiển, Huyền Trang, Nghĩa Tịnh là những nhà hành hương tiêu biểu của Trung Quốc.  Pháp Hiển (đi năm 399 - về năm 414) và Trần Huyền Trang (đi 629 - về 646) đến đất Phật bằng đường bộ cực kỳ gian nan. Còn Nghĩa Tịnh (635 - 713) tới Ấn Độ bằng thuyền. Rõ ràng là ra đi từ những thời điểm khác nhau nhưng các Thiền sư Trung Quốc đều xuất phát từ việc họ không thỏa mãn với những bản Kinh không đầy đủ và khó hiểu hay với tình trạng còn thiếu nhiều Kinh điển để có thể đáp ứng nhu cầu tu học. Mục đích chuyến hành hương của họ không chỉ là chiêm bái các Thánh tích, tham dự vào các lễ hội, mà còn là mưu cầu tri thức ngay chính nơi Phật quốc.

Theo nhà nghiên cứu Trần Quốc Vượng “Du lịch hành hương là để trở về với những giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa tâm linh hoặc trở về với thiên nhiên, thực chất đó là sự quay trở lại với chính bản thể của mình ở vào những thời khắc thiêng liêng nhất.”

Từ những ý nghĩa và giá trị của du lịch hành hương như trên, khi đang thăng tiến trong sự nghiệp cùng với tổng công ty du lịch Saigontourist, nhưng Nguyễn Trung Toàn đã từ bỏ và tìm lối đi riêng cho mình. Zenflower Travel ra đời dựa trên ý niệm về hành hương tâm linh như vậy. Năm 2002 khi đang làm việc tại công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, Nguyễn Trung Toàn có duyên hướng dẫn đoàn tăng ni Phật tử do HT Pháp sư Thích Giác Nhiên – Là Pháp chủ giáo hội Phật giáo tăng già Khất Sĩ thế giới tại Hoa Kỳ đi xuyên việt tham quan, tặng quà cho bà con nghèo. Năm 2006, cũng trong chuyến đi xuyên việt cùng HT Giác Nhiên, anh Toàn nhận được lời khuyên dạy từ Hòa Thượng: “ Con đừng đưa người ta đi chơi thuần túy nữa, hãy hướng dẫn đoàn đi hành hương chiêm bái Phật tích, khám phá danh lam thắng cảnh khắp nơi trên thế giới, để họ tìm được sự lắng đọng trong tâm hồn và an lạc trong nẻo đạo, làm được như vậy, con vừa có lợi ích về kinh tế, vừa đem lại lợi ích tâm linh cho người khác.” 

Sự trăn trở và hoài vọng về những lời dạy của HT Giác Nhiên, sau khi chính thức rời khỏi Saigontourist và tốt nghiệp cao học chuyên ngành quản trị kinh doanh, Nguyễn Trung Toàn đã ứng dụng những gì đã học và kinh nghiệm thực tế trong gần 10 năm làm việc tại Saigontorist để thành lập công ty du lịch Hoa Thiền (Zenflower Travel) vào tháng 9 năm 2009.  Từ những cơ sở đơn sơ ban đầu đặt tại số 03 đường 3/2, P14, Quận 10 với số lượng nhân viên chỉ vỏn vẹn có 3 người. Nay công ty đã có trụ sở mới khang trang hơn, nhân viên tâm huyết phục vụ nhiều hơn tại địa chỉ số R4 đường Ba Vì, Phường 15, Quận 10. Tháng giêng năm 2010, Zenflower Travel chính thức là công ty thành viên của Ban kinh tế tài chính TW của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến tháng 7/2010, Zenflower Travel chính thức là hội viên của Hiệp Hội Du lịch việt Nam (VITA) và Hiệp Hội du lịch Châu Á, Thái Bình Dương (PATA). Từ sự trợ duyên của chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử và du khách gần xa, đã giúp Zenflower Travel ngày càng ổn định và đứng vững trên thị trường du lịch. Chúng tôi luôn quan tâm đến những nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đặt biệt đưa vào chính sách phục vụ khách hàng về chất lượng dịch vụ là hàng đầu. Không phải đi hành hương là ăn chùa ngủ chùa như quan niệm trước đây. Zenflower Travel mong muốn bất cứ du khách nào đến với công ty đều có được cảm nhận thân an, tâm an với chất lượng dịch vụ du lịch hành hương hoàn hảo nhất.